Header Ads

Premium &danongbui

ĐỂ CƠ VAI PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN, HÃY TẬP ĐỘNG TÁC DANG TẠ ĐƠN

Bạn đã từng tập thể hình, vậy động tác dang tạ đơn ngang vai chắc không còn quá xa lạ. Nhưng vai trò và tác dụng của động tác này với cơ vai của người tập thì không phải ai cũng hiểu rõ được. Hôm nay Menzine sẽ giúp bạn khám phá 4 lợi ích của động tác dang tạ đơn cho buổi tập cơ vai của bạn.

1. Đơn giản

1
Động tác này khá đơn giản và không đòi hỏi người tập quá nhiều kỹ thuật hay lưu ý khi thực hiện. Bạn chỉ cần chọn một mức tạ phù hợp với bản thân của mình. Hai tay đặt thẳng sát đùi và thực hiện kéo tạ lên với quỹ đạo 90 độ. Trong động tác này bạn sẽ không cần quan tâm đến khuỷu tay như trong các bài tập deadlift hay đẩy tạ qua đầu.

2. Có thể tập nhiều biến thể

2
Không chỉ thực hiện được một động tác với tư thế đứng thẳng, 2 tay kéo tạ lên. Mà bạn còn có thể tập với biến thể khác. Có thể tập 1 tay và 1 tay còn lại giữ vật cố định như hình. Hoặc cũng có thể dử dụng dây đàn hồi. Trong động tác này dùng 2 chân cố định, 2 tay dang 2 đầu dây. Việc có thể tập cùng nhiều động tác biến thể sẽ giúp bạn chủ động hơn trong nhiều trường hợp. Và đặc biệt không bị nhàm chán trong khi tập luyện.

3. Tác động lên nhiều nhóm cơ

3
Động tác này ngoài việc tác động lên toàn bộ cơ vai. Nó còn giúp bạn phát triển cơ bắp tau, xô và cơ liên sườn. Bạn sẽ có thể tiết kiệm nhiều thời gian tại phòng tập hơn khi tập những động tác có thể tích hợp nhiều nhóm cơ như thế này.

4. Một góc tập lạ

4
Thường thì các động tác tập thể hình có phương thẳng đứng. Tức là bạn thực hiện nâng, đẩy hay kéo tạ lên xuống. Mà ít có động tác nào tập theo phương ngang. Bởi vậy, động tác kéo tạ đơn ngang vai và động tác ép máy ngực là giải pháp tuyệt vời cho bạn phát triển cơ bắp một các taonf diện thông qua nhiều góc tác động khác nhau.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.